Trái cây ướp lạnh là món ăn vặt quen thuộc xuất hiện trên dọc các con phố, hàng quán ven đường được nhiều người yêu thích. Trái cây chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, dễ ăn và hợp khẩu vị hầu hết mọi người. Các bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món ăn vặt này ngay tại nhà dành tặng gia đình, bạn bè. Cùng POS365 tìm hiểu cách làm trái cây ướp lạnh tại nhà đúng chuẩn thơm ngon trong bài viết này nhé!
Lợi ích của trái cây ướp lạnh
Trái cây rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chúng cũng giàu chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Một phần trong trái cây cũng có thể giúp làm giảm cân và duy trì cân nặng lý tưởng.
Lợi ích của trái cây ướp lạnh
Món ăn vặt trái cây ướp lạnh không còn xa lạ thường xuất hiện trên các tuyến phố quen thuộc. Chỉ với số tiền nhỏ các bạn đã có thể mua một phần trái cây mát lạnh ăn kèm nước chấm cay cay tê tê hoặc ăn cùng sữa chua cũng rất hợp. Trái cây nguyên bản đã có vị ngon không thể cưỡng lại, cách làm trái cây ướp lạnh thêm vị mát lạnh nữa chinh phục mọi khách hàng khó tính nhất.
>>Xem thêm: Kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây siêu lợi nhuận
Chuẩn bị nguyên liệu cách làm trái cây ướp lạnh
Để thực hiện món trái cây ướp lạnh, các bạn cần chuẩn bị đa dạng trái cây để tăng hương vị cũng như màu sắc cho món ăn. POS365 gợi ý danh sách nguyên liệu trái cây dành cho 4 người ăn như sau:
-
2 trái bơ
-
500gr vải
-
500gr nhãn
-
500gr mít
-
500gr chôm chôm
-
300gr dâu
-
300gr nho
-
1 trái dưa hấu
-
2 trái xoài
-
3 trái chuối
-
380gr sữa đặc + 4 hộp sữa chua + 4 muỗng canh siro (nếu muốn ăn trái cây ướp lạnh dầm sữa chua)
-
4 muỗng canh nước cốt chanh
-
30gr đậu phộng
Chuẩn bị nguyên liệu làm trái cây ướp lạnh
Lưu ý cách chọn mua trái cây tươi ngon, chất lượng
-
Tùy vào từng thời điểm trong năm mà các bạn có thể lựa chọn trái cây theo mùa đảm bảo độ tươi ngon và phù hợp với sở thích của gia đình.
-
Chọn các trái cây có màu sắc tươi sáng, không có vết nứt, mốc hoặc tổn thương. Trái cây nặng hơn thường có hàm lượng nước cao hơn và thường ngọt hơn.
-
Trên một số loại trái cây như dâu tây, mận và mơ, chọn những trái có mùi thơm, tốt. Mùi thơm thường là dấu hiệu của trái cây chín đúng cách.
-
Tùy thuộc vào loại trái cây, các bạn có thể kiểm tra độ chín qua màu sắc, mùi hương và cảm giác khi chạm.
Lưu ý cách chọn mua trái cây tươi ngon, chất lượng
Cách chọn theo từng loại trái cây
Mỗi loại trái cây sẽ có các đặc điểm chọn lọc riêng, nên tìm hiểu kỹ về cách chọn từng loại trước khi mua.
-
Mít nên chọn những quả tròn đều để có nhiều múi mít to tròn, chỗ lồi lõm có thể bị sâu hoặc nhiều xơ, gai mít phải to đều, không quá nhọn hoặc quá dài.
-
Dưa hấu nên lựa những quả có cuống héo khô và nhỏ, vỏ ngoài căng tròn, sọc dưa trên vỏ nổi rõ và có vết ong châm. Nếu quả dưa có đáy lõm sâu vào trong là đã chín ngọt, quả nặng hơn những quả cùng kích thước thì sẽ mọng nước.
-
Chọn bơ sáp vỏ căng bóng, nặng tay, nên chọn vỏ lấm tấm chấm vàng thì sẽ sáp hơn. Chọn quả có lõi cuống màu vàng thì sẽ là bơ chín tới, thơm ngon.
-
Đối với kiwi thì các bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào đầu cuống, nếu cuống mềm thì kiwi đã chín, còn ngược lại cuống cứng thì vẫn còn xanh. Nên chọn kiwi có nhiều lông tơ, quan sát phần vỏ không bầm dập hay vết côn trùng là quả ngon nhé.
Cách chọn theo từng loại trái cây
>>Xem thêm: Bí quyết kinh doanh nước ép trái cây vỉa hè siêu lợi nhuận
Cách làm trái cây ướp lạnh đúng chuẩn thơm ngon
Sau khi đã chuẩn bị từ 4 đến 6 loại trái cây yêu thích thì các bạn bắt tay thực hiện cách làm trái cây ướp lạnh theo hướng dẫn sau:
Sơ chế các loại trái cây yêu thích
Các loại trái cây mua về phải rửa sạch với nước, ngâm trái cây khoảng 15 phút với nước muối pha loãng để loại bỏ khuẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa và để ráo.
-
Nếu bạn muốn ăn bít thì bổ quả và lấy múi, loại bỏ hạt. Sau đó xắt múi mít thành miếng vừa ăn.
-
Dưa hấp thì loại phần vỏ và hạt (muốn để lại hạt cũng không sao nhé). Sau đó các bạn cắt thành các miếng nhỏ dày khoảng 1 cm.
-
Gọt vỏ xoài và bơ, loại bỏ hạt rồi cắt thành các miếng vừa ăn theo sở thích của gia đình.
-
Với các loại nhãn, vải, chôm chôm thì lột vỏ, bỏ hạt, để nguyên thịt quả hoặc cắt làm đôi, làm ba nếu thích.
-
Các loại quả thanh long, chuối, kiwi thì lột vỏ, cắt thành các miếng vừa ăn theo sở thích.
-
Dâu tây và nho thì các bạn có thể để nguyên hoặc cắt đôi cũng đều được nhé.
Sơ chế các loại trái cây yêu thích
Mách các bạn thêm một mẹo nhỏ: Các bạn có thể ngâm trái cây vào chậu với 2 đến 3 muỗng cà phê bột baking soda trong thời gian khoảng 15 phút để loại bỏ các tạp chất hay dư lượng trừ sâu còn bám trên trái cây.
>>Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh trái cây siêu lợi nhuận
Hoàn thành món trái cây
Sau khi đã sơ chế toàn bộ trái cây xong thì các bạn cho vào hộp và để trong ngăn mát tủ lạnh với thời gian khoảng 1 đến 2 tiếng. Các bạn có thể ăn kèm với muối tôm, muối ớt tự pha rất ngon. Hoặc cách làm trái cây ướp lạnh với sữa chua, sữa đặc theo hướng dẫn sau:
-
Các bạn xếp trái cây vào những chiếc tô chia đều cho mọi người trong gia đình. Cho vào tô trái cây khoảng 3 muỗng cà phê sữa đặc, 2 muỗng cà phê siro và nửa muỗng cà phê nước cốt chanh tươi.
-
Nếu gia đình có sẵn các loại mứt trái cây, rau câu, dừa bào sợi, đậu phộng rang thì có thể thêm vào phần trái cây trong tô để món ăn thêm thơm ngon và bắt mắt hơn nhé.
-
Sau khi cho hết nguyên liệu trái cây và mứt, dừa vào tô thì các bạn cho thêm khoảng 2 đến 3 muỗng canh sữa chua tùy theo sở thích của người ăn. Cho thêm đá lạnh đã bào sẵn và trộn đều các nguyên liệu trong tô là hoàn thành món trái cây ướp lạnh trộn sữa chua rồi đấy.
Hoàn thành món trái cây
>>Xem thêm: Tổng hợp 8 nơi cung cấp trái cây sỉ nổi tiếng trên toàn quốc
Thành phẩm
Nếu gia đình bạn muốn ăn kiểu đơn giản thì hãy làm một chén nước sốt chấm trái cây thật ngon, bày trái cây ra đĩa trông thật bắt mắt. Còn cách làm trái cây ướp lạnh trộn sữa chua thì cho vào tô trang trí dừa khô đậu phộng thêm bùi béo rồi mời cả nhà nhé.
Thành phẩm
>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm bán trái cây ướp lạnh thành công nhanh chóng
Trái cây ướp lạnh là món ăn tráng miệng bổ dưỡng, thơm ngon. Chỉ với những bước thực hiện cách làm trái cây ướp lạnh vô cùng đơn giản tại nhà, các bạn đã có một món ăn vặt chứa nhiều dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe, đẹp da và tăng sức đề kháng cho cơ thể đấy nhé. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay cho gia đình bạn bè cùng thưởng thức nào.