Câu chuyện kinh doanh

Trà sữa là một thức uống được rất nhiều người Việt Nam yêu thích trong vòng 10 năm qua đặc biệt là giới trẻ. Có rất nhiều vị trà sữa sáng tạo, mới lạ và vô cùng thơm ngon. Cùng POS365 khám phá 10 cách pha trà sữa ngon dành tặng gia đình vào những dịp tụ tập nhé!

Hướng dẫn 10 cách pha trà sữa được yêu thích nhất hiện nay

Cách pha trà sữa truyền thống

Bất cứ quán trà sữa nào cũng có trà sữa truyền thống. Bởi đây là thức uống bất bại, chinh phục nhiều khách hàng khó tính.

Nguyên liệu:

  • 2 túi trà đen

  • 200ml nước sôi

  • 40ml sữa đặc

  • 30g đường (hoặc tùy theo khẩu vị)

Cách pha trà sữa truyền thống

Cách pha trà sữa truyền thống

Cách làm:

  • Đun nước sôi trong một nồi nhỏ.

  • Cho 2 túi trà đen vào nước sôi và hâm nó trong 5 phút để trà được ngấm đều.

  • Trong khi chờ trà ngấm, hòa đường vào sữa đặc và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn trong sữa.

  • Sau khi trà đã ngấm đều, lọc bỏ túi trà và để nguội chút.

  • Khi trà đã nguội, trộn trà với sữa đường đã hòa trước đó và khuấy đều.

  • Đổ trà sữa vào ly và thêm đá (tuỳ ý).

Trà sữa truyền thống đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!

>>Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết CÁCH LÀM TRÀ SỮA ĐƠN GIẢN ngay tại nhà

Cách pha trà sữa trân châu đường đen

Gần đây các thức uống có thêm đường đen được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi vị ngọt thơm của đường đen làm cho trà sữa dậy vị hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

  • 2 túi trà đen

  • 200ml nước sôi

  • 40ml sữa đặc

  • 30g đường đen

  • Trân châu (tùy chọn)

Cách pha trà sữa trân châu đường đen

Cách pha trà sữa trân châu đường đen

Cách làm:

  • Đun nước sôi trong một nồi nhỏ.

  • Cho 2 túi trà đen vào nước sôi và hâm nó trong 5 phút để trà được ngấm đều.

  • Trong khi chờ trà ngấm, hòa đường đen vào sữa đặc và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn trong sữa.

  • Sau khi trà đã ngấm đều, lọc bỏ túi trà và để nguội chút.

  • Khi trà đã nguội, trộn trà với sữa đường đã hòa trước đó và khuấy đều.

  • Đun nóng đường đen cho tan, sau đó cho trân châu đã nấu vào đảo đều cho thấm đẫm đường đen rồi tắt bếp.

  • Cho trân châu đã ngào đường đen vào ly, cho trà sữa và đá là bạn đã hoàn thành..

Cách làm trà sữa tươi trân châu đường đen cũng tương tự, bạn có thể thay thế sữa đặc bằng sữa tươi nếu muốn nhé! 

>>Xem thêm:  Cách nấu trà sữa Phúc Long cực ngon, chuẩn vị kinh doanh

Cách làm trà sữa socola

Trà sữa socola là một trong những vị thức uống ngon với sự kết hợp của đăng và ngọt cùng màu nâu đậm rất đẹp mắt.

Nguyên liệu:

  • 2 túi trà đen

  • 200ml nước sôi

  • 40ml sữa đặc

  • 30g socola bột

  • 30g đường (tuỳ khẩu vị)

  • Sữa tươi (tùy chọn)

  • Đá (tùy ý)

Cách làm trà sữa socola

Cách làm trà sữa socola

Cách làm:

  • Đun nước sôi trong một nồi nhỏ. Rồi cho 2 túi trà đen vào nước sôi và hâm nó trong 5 phút để trà được ngấm đều.

  • Trong khi chờ trà ngấm, hòa sữa đặc với sữa tươi (nếu sử dụng), socola bột và đường vào một bát nhỏ. Khuấy đều cho socola và đường tan hoàn toàn trong sữa.

  • Sau khi trà đã ngấm đều, lọc bỏ túi trà và để nguội chút.

  • Khi trà đã nguội, trộn trà với hỗn hợp sữa, socola và đường đã hòa trước đó. Khuấy đều cho tạo thành lớp bọt trên bề mặt.

  • Nếu muốn, bạn có thể thêm đá để làm mát trà sữa socola.

  • Đổ trà sữa socola vào ly và thưởng thức!

Cách pha trà sữa matcha

Trà sữa matcha có vị hơi chát nhẹ của cùng với vị ngọt thanh của sữa làm kích thích vị giác của người thưởng thức. Matcha cũng dần phổ biến hơn trong lĩnh vực pha chế và sáng tạo đồ uống.

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng trà matcha

  • 30ml nước nóng

  • 250ml sữa tươi

  • 30g đường (hoặc tùy khẩu vị)

  • Đá (tùy chọn)

Cách pha trà sữa matcha

Cách pha trà sữa matcha

Cách làm:

  • Trước tiên, hòa trà matcha với nước nóng trong một tách nhỏ. Khi hòa trà, lưu ý khuấy đều để tránh tạo thành cục trà.

  • Trong một nồi nhỏ, đun nóng sữa tươi và đường, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.

  • Khi sữa đã nóng đến mức thích hợp (không cần sôi), tắt bếp và đổ sữa vào tách chứa trà matcha đã hòa.

  • Khuấy đều trà và sữa cho tạo thành lớp bọt trên bề mặt.

  • Nếu muốn, bạn có thể thêm đá để làm mát trà sữa matcha.

  • Cuối cùng, đổ trà sữa matcha vào ly và thưởng thức!

>>Xem thêm:  Top 12+ thương hiệu nhượng quyền trà sữa giá rẻ, đông khách

Cách làm trà sữa dừa nướng

Trà sữa dừa nướng là thức uống không thể thiếu trong các menu của nhiều quán trà sữa. Không chỉ đơn giản là vị thơm ngọt của trà sữa mà còn vị bùi bùi giòn giòn của dứa nướng. Chắc chắn ai cũng sẽ thích thức uống thơm ngon này.

Nguyên liệu cần có: 

  • 2 túi trà đen

  • 200ml nước sôi

  • 40ml sữa đặc

  • 50ml nước cốt dừa

  • 30g đường (tuỳ khẩu vị)

  • Dừa nướng

  • Đá (tùy ý)

Cách làm trà sữa dừa nướng

Cách làm trà sữa dừa nướng

Cách làm:

  • Cho 2 túi trà đen vào nước sôi và hâm nó trong 5 phút để trà được ngấm đều. Hòa đường vào sữa đặc và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn trong sữa.

  • Trong một tách nhỏ, kết hợp nước cốt dừa với trà đã ngấm và khuấy đều.

  • Khi trà đã nguội, trộn trà với hỗn hợp sữa và đường đã hòa trước đó. Khuấy đều cho tạo thành lớp bọt trên bề mặt.

  • Thêm dừa nướng bên trên và đá để làm mát trà sữa dừa nướng.

  • Đổ trà sữa dừa nướng vào ly và thưởng thức!

Cách nấu trà sữa việt quất

Nguyên liệu:

  • 2 túi trà đen

  • 200ml nước sôi

  • 40ml sữa đặc

  • 50g việt quất (tươi hoặc đông lạnh)

  • 30g đường (tuỳ khẩu vị)

  • Đá (tùy chọn)

Cách nấu trà sữa việt quất

Cách nấu trà sữa việt quất

Cách làm:

  • Trong khi chờ trà ngấm, hòa đường vào sữa đặc và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn trong sữa.

  • Nếu bạn sử dụng quả việt quất tươi, đập nhẹ hoặc vắt việt quất để lấy nước ép. Nếu sử dụng việt quất đông lạnh, hòa 50g việt quất với nước ấm và lọc bỏ hạt.

  • Khi trà đã ngấm đều, lọc bỏ túi trà và để nguội chút.

  • Khi trà đã nguội, trộn trà với hỗn hợp sữa đường đã hòa trước đó và khuấy đều.

  • Thêm việt quất đã lấy nước ép hoặc nước quả vào trà sữa và khuấy nhẹ.

  • Nếu muốn, bạn có thể thêm đá để làm mát trà sữa việt quất.

  • Đổ trà sữa việt quất vào ly và thưởng thức!

>>Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán trà sữa vỉa hè "hốt bạc mỗi ngày"

Cách pha trà sữa hoa đậu biếc

Một ly trà sữa hoa đậu biếc thực sự tuyệt vời dành cho những ngày hè nóng bức. 

Nguyên liệu bao gồm:

  • 2gram oa đậu biếc khô 

  • 1 gói trà đen

  • 30ml sữa đặc

  • 110ml Whipping cream

Cách pha trà sữa hoa đậu biếc

Cách pha trà sữa hoa đậu biếc

Cách làm:

  • Cho 2gr hoa đậu biếc khô vào ly với 60ml nước sôi và khuấy đều. Đậy kín và ủ trong vòng 15 phút để lấy màu.

  • Cho trà đen vào 110ml nước sôi, đậy kín và ủ 15 phút để trà phôi ra.

  • Cho 30ml sữa đặc, 10ml whipping cream vào trà và khuấy đều trong vòng 1 phút để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

  • Cho vào ly hỗn hợp 1 ít đá viên, 40ml nước hoa đậu biếc và 100ml whipping cream. Sau đó trang trí thêm hoa đậu biếc là hoàn tất.

Cách pha trà sữa với whipping cream

Nguyên liệu:

  • 2 túi trà đen

  • 200ml nước sôi

  • 40ml sữa đặc

  • 40ml whipping cream (kem tươi đánh sừng)

  • 30g đường (tuỳ khẩu vị)

  • Đá (tùy ý)

trà sữa với whipping cream

Trà sữa với whipping cream

Cách làm:

  • Hòa đường vào sữa đặc và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn trong sữa.

  • Đánh kem whipping cream cho tạo thành một lớp kem dày và mịn.

  • Khi trà đã ngấm đều, lọc bỏ túi trà và để nguội chút. Trộn trà với hỗn hợp sữa đường đã hòa trước đó và khuấy đều.

  • Đổ trà sữa vào ly, sau đó trên mặt ly, thêm một lớp kem whipping cream.

  • Nếu muốn, bạn có thể thêm đá để làm mát trà sữa.

  • Thưởng thức trà sữa với whipping cream thơm ngon và mát lạnh!

Cách làm trà sữa lá dứa

Nguyên liệu:

  • Hồng trà túi lọc

  • Sữa tươi không đường

  • 40ml sữa đặc

  • 30g đường (tuỳ khẩu vị)

  • Lá dứa tươi (khoảng 4-5 lá dứa)

trà sữa lá dứa

Trà sữa lá dứa

Cách làm:

  • Rửa sạch lá dứa và cột thành bó rồi đun cùng 400ml nước cho đến khi sôi. Đun khoảng 5 đến 7 phút khi đã dậy mùi thơm thì tắt bếp.

  • Cho hồng trà vào nước vừa nấu cùng với lá dứa rồi đậy kín lại, ủ trong khoảng thời gian 10 phút. Sau đó vớt bỏ lá dứa và túi trà, đợi nước trà nguội hoàn toàn.

  • Thêm sữa, đường và đá vào trà sữa, khuấy nhẹ để hòa quyện hương vị của lá dứa.

  • Đổ trà sữa lá dứa vào ly và thưởng thức!

Trà sữa lá dứa thơm ngon và mát lạnh đã sẵn sàng để bạn thưởng thức!

Cách pha trà sữa kem trứng nướng

Nguyên liệu:

  • Hồng trà nướng 10g

  • Trà gạo 15g

  • Bột sữa 60g

  • Kem béo 80ml

  • Sữa tươi không đường 80ml

  • Nước nóng

  • Bột trứng 100g

trà sữa kem trứng nướng

Trà sữa kem trứng nướng

Cách làm:

  • Cho 10g hồng trà nướng cùng 500ml nước nóng, 15g trà gạo và khuấy đều, ủ trong vòng 15 đến 20 phút. Sau khi ủ xong thì lọc bỏ bã để lấy nước cốt.

  • Cho bột sữa, đường vào trà và khuấy đều để thành hỗn hợp trà sữa. Gia giảm lượng đường tùy vào khẩu vị mỗi người.

  • Cho 80ml kem béo, 80ml sữa tươi không đường cùng 100g bột trứng vào cối xay sinh tố. Xay mịn tại mức độ vừa phải cho đến khi kem trứng có màu vàng và mịn là được.

  • Cho đá vào ly trà sữa và thêm kem trứng lên trên cùng là bạn đã hoàn thành món trà sữa kem trứng rồi đó.

Như vậy POS365 vừa cùng các bạn tìm hiểu 10 cách pha trà sữa thơm ngon được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn cách pha trà sữa kinh doanh hoặc làm được những ly trà sữa thơm ngon dành tặng bạn bè người thân. Theo dõi POS365 để biết thêm nhiều kiến thức thú vị nhé!