Quán ăn buffet là một loại hình nhà hàng cung cấp một mức giá cố định, sau đó cho phép khách hàng có thể ăn bao nhiêu thức ăn tùy thích. Hiện nay, đa phần các nhà hàng buffet tự chọn cung cấp thêm thực đơn của mình. Khách hàng có thể dễ dàng gọi thêm món ăn trong set buffet mà mình lựa chọn. Cùng xem những nhà hàng Buffet nổi tiếng ở Hà Nội và cách mà các nhà hàng này trở nên thành công nhé.
1. Những nhà hàng buffet nổi tiếng ở Hà Nội ?
Các quán buffet ngày nay xuất hiện càng nhiều. Theo với đó là sự canh tranh gay gắt về giá thành, không gian trang trí, chất lượng dịch vụ, chất lượng đồ ăn.
Mặc dù cạnh tranh cao nhưng nhiều mô hình buffet vẫn ngày càng phát triển. Ưu và nhược điểm mà mô hình kinh doanh này mang lại là gì? Làm sao để thu về lợi nhuận cao nhất? Cách quản lý quán buffet như thế nào?
Đó là những câu hỏi sẽ được POS365 giải đáp trong bài biết này. Trước hết, hãy xem quán ăn buffet đang được ưa chuộng và review tốt nhất hiện nay.
Buffet Hải Sản ở Hà Nội
Nhiều khách hàng lựa chọn không gian ăn uống phục vụ Hải Sản. Điểm danh một vài nhà hàng ăn buffet có hải sản ngon được review nhiều nhất hiện nay.
-
Chuỗi nhà hàng Chef Dzung
- Đồ ăn khá tươi ngon, đa dạng, nhân viên nhiệt tình. Không gian thoáng đẹp nhưng không có chỗ vui chơi cho trẻ con.
- Giá: 339k/suất
-
Quán ăn buffet Bay Seafood Buffet
-
View thoáng mát, sang chảnh. Đồ ăn ngon. Tuy nhiên đồ ăn đưa ra hơi chậm, không gian hơi bé.
-
Vị trí: 167 Hoàng Ngân
-
Giá 368k/suất
-
Nhà hàng Hương Sen
-
Đồ ăn tươi, thịt và bề bề tươi dai. Hương Sen nổi tiếng với món chả ốc, ăn đậm đà và ngon. Ngoài ra còn có ghẹ và nhiều loại hải sản khác. Chỗ để xe thoáng, rộng. Không gian rộng, đẹp sống ảo.
-
Vị trí: đoạn 52 miếu đầm
-
Giá : 319k/suất được tặng đồ uống
Buffet Poseidon
-
Nhiều món ăn. Đây là một trong những nhà hàng buffet nổi tiếng ở Hà Nội được nhiều người lựa chọn. Không gian rộng rãi, đồ ăn được bày trí và mang ra thường xuyên. Buffet Poseidon được nhiều nhóm khách hàng, gia đình, bạn bè lựa chọn.
-
Vị trí: Có nhiều cơ sở
-
Giá 338k
Nướng lẩu hải sản BBQ House - Buffet nướng Hà Đông
-
Vị trí: tầng 4 Mê Linh Plaza Hà Đông
-
Giá: 350k cả nước với VAT
Buffet chay Vegito
- Ngày nay, các thực phẩm tốt cho sức khỏe, đồ ăn chay đang ngày càng được nhiều người yêu thích và chọn làm món ăn hàng ngày. Là một trong những quán ăn buffet chay được phổ biến rộng rãi với mức giá rẻ. Buffet chay Vegito là lựa chọn không thể bỏ qua với những tín đồ yêu thích đồ ăn chay.
- Vị trí: Số 4, Đình Ngang, Cửa Nam, Hà Nội
- Giá: 100k/người
Chuỗi buffet nướng KING BBQ
-
Là chuỗi buffet nướng có thương hiệu từ lâu đời. King BBQ mang đến cho khách hàng trải nghiệm với các loại thịt ngon, hảo hạng. Các loại nước sốt và cách ướp món ăn được đánh giá cao.
-
Ngoài ra, King BBQ được đánh giá là không gian có chất lượng phục vụ tốt, nhanh và nhiệt tình. Với việc áp dụng công nghệ phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365. King BBQ dễ dàng có thể quản lý toàn bộ chi nhánh của mình mà không gặp vấn đề khó khăn.
-
Giá: 279k
King BBQ là nhà hàng buffet áp dụng POS365 trong quản lý, bán hàng
Buffet Sen Tây Hồ
-
View Tây Hồ rất đẹp để sống ảo. Đồ ăn đa dạng từ món nướng đến món tráng miệng. Đồ ăn đa dạng và bao gồm cả các món đặc sản như gà ác, hải sâm.
-
Vị trí: Số 614 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
-
Giá: từ 340k
2. Ưu - nhược điểm khi kinh doanh quán ăn buffet
Như các bạn thấy, việc chọn kinh doanh nhà hàng ảnh hưởng doanh số nhiều vào lựa chọn vật tư, nhân sự, kế toán, chi phí vận hành,… Việc quyết định kinh doanh nhà hàng buffet có những thuận lợi và khó khăn gì?
Ưu điểm chính của nhà hàng buffet
-
Thuê ít nhân viên hơn. Vì chúng ta đang nói về dịch vụ tự phục vụ, bạn sẽ không cần phải thuê nhiều nhân viên bàn và để phục vụ thực đơn hoặc nhà hàng gọi món. Trong mọi trường hợp bạn cung cấp thực đơn theo từng set buffet. Bạn hoàn toàn có thể dùng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn từ POS365 để việc quản lý và bán hàng được dễ dàng hơn.
-
Tiết kiệm được chi phí bằng cách mua theo sản phẩm giá tốt nhất trong ngày.
-
Đầu tư vào nội thất và máy móc chuyên dụng cho mô hình buffet không tốn nhiều chi phí cao lắm.
Nhà hàng buffet nướng
Nhược điểm chính của quán ăn buffet
-
Nếu bạn không quản lý các đơn đặt hàng và tái chế thực phẩm tốt, bạn sẽ có một lượng thức ăn thừa và gây thất thoát.
-
Cần có không gian rộng để cho phép khách hàng có thể di chuyển và tự chọn món ăn.
-
Cạnh tranh về giá ngày càng cao. Yêu cầu bạn phải có được nguồn thực phẩm tốt và đưa ra mức giá phù hợp.
Khối lượng món ăn nhiều đòi hỏi nguyên liệu chế biến lớn
3. Cách để tăng lợi nhuận cho quán ăn buffet ngon
Đừng lo lắng nếu bạn vẫn muốn kinh doanh mô hình này. Các chiến lược này không chỉ đảm bảo bạn vẫn mang chất lượng dịch vụ tốt mà còn giúp tiết kiệm được chi phí, tránh dư thừa. Đương nhiên, tùy từng trường hợp để bạn áp dụng chúng vào quán ăn của mình.
Cách tăng lợi nhuận cho quán buffet ngon:
-
Sử dụng thìa to cho các món canh, súp, cơm, cháo, chè.
-
Sử dụng thìa nhỏ cho các món ăn giàu protein.
-
Thêm nhiều món ăn salad, bánh mì. Những món ăn này sẽ khiến khách hàng no sớm và tránh lựa chọn những món ăn đắt tiền của bạn.
-
Sử dụng chảo nhỏ hơn trong các món hấp. Bằng cách này, bạn sẽ bỏ ít thức ăn hơn mỗi lần. Từ đó giảm lãng phí, giảm thất thoát chi phí thực phẩm của quán ăn buffet.
-
Sử dụng đĩa, bát nhỏ hơn. Điều này khiến cho khách hàng ít không gian hơn để lựa chọn nhiều món ăn.
-
Theo dõi các món ăn trong thực đơn buffet của bạn và lưu ý xem sản phẩm nào hết nhanh và sản phẩm nào đang ít người dùng. Từ đó lên thực đơn sao cho phù hợp.
-
Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn POS365 giúp theo dõi lượng sử dụng nguyên vật liệu chế biến. Giúp bạn biết được doanh thu hàng ngày, tuần, tháng của mình.
Dùng khay đựng đồ ăn lớn gây lãng phí
Kinh doanh quán ăn buffet là lựa chọn rất có lợi nhuận. Nhưng đó là điều áp dụng đúng với những người có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn. Với những ưu nhược điểm và mẹo kể trên. Chúc bạn sẽ thay đổi và áp dụng các chiến thuật phù hợp để tăng lợi nhuận cho mô hình kinh doanh của mình.