Ẩm thực Đà Nẵng là đại diện cho di sản ẩm thực phong phú của miền Trung Việt Nam. Đồ ăn ở Đà Nẵng rất đa dạng, bao gồm các món bún, hải sản, xiên que, đồ ăn nhẹ,...
Có rất nhiều đặc sản miền trung Đà Nẵng tuyệt vời và đây là một danh sách mà bạn không thể bỏ qua!
1. Mì Quảng
Nói đến ẩm thực Đà Nẵng thì không thể không nói đến Mì Quảng, món ăn nổi tiếng nhất thành phố.
Món ăn được chế biến và trộn như salad. Nó gồm có bún sợi nhỏ, thịt heo, gà hay tôm và phục vụ cùng với nước dùng đặc trưng.
Khi trộn thưởng thức, đừng quên cho thêm lạc để thêm mùi thơm béo ngậy nhé.
Mì Quảng được trộn với nước cùng rất ngon
Mì Quảng vốn là món ăn dành cho người lao động, sử dụng những nguyên liệu tươi ngon sẵn có của địa phương.
Theo thời gian, nó phát triển trở thành niềm tự hào của Quảng Nam. Ở Quảng Nam, người ta nói rằng mỗi người đều có một phiên bản mì quảng của riêng mình.
Và, khi bạn thử mì quảng tại các nhà hàng Đà Nẵng khác nhau, bạn sẽ cảm nhận được sắc thái hương vị.
Là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy Mì Quảng tại các nhà hàng và chợ địa phương.
Ăn Mì Quảng ở đâu Đà Nẵng?
Giờ mở cửa hàng ngày, 6:00 sáng đến 9:00 tối Giá: 30.000 đ
Giờ mở cửa hàng ngày, 5:30 sáng đến 1:00 chiều Giá: 25.000 đ |
2. Bánh Xèo
Đây là một trong những đặc sản miền Trung Đà Nẵng vô cùng được yêu thích. Từ hương vị, đến cách trải nghiệm ăn uống không thể chê vào đâu được.
Bánh Xèo thường có nhân thịt lợn, tôm, giá đỗ, hành lá và đậu xanh. Bánh được làm bằng bột gạo, nước và nghệ và nấu trên chảo nóng cho đến khi nó chuyển sang màu vàng.
Cuốn bánh xèo và các loại rau thơm
Món ăn này được phục vụ với nhiều loại rau thơm và cuốn bánh tráng. Cuộn tất cả mọi thứ lại với nhau và nhúng vào nước chấm ngon tuyệt.
Ăn Bánh Xèo ở đâu ngon nhất Đà Nẵng? Quán Bà Ngọc Huế Địa chỉ: 228 Đống Đa, Thuận Phước, Đà Nẵng Giờ mở cửa hàng ngày, 8:00 sáng đến 10:00 tối Giá: 52.000đ/đĩa 4 cái |
3. Nem Lụi
Nem Lụi dù là đặc sản miền Trung nổi tiếng nhưng thực chất món ăn này có xuất xứ từ Cố đô Huế.
Nem lụi được làm từ thịt heo băm nhuyễn, muối, tiêu, da lợn, quấn quanh một cọng sả.
Nem lụi được nướng và bọc quanh sả
Chúng được nướng từ từ trên than cho đến khi chín và hơi cháy. Món ăn này ăn kèm với các loại rau thơm Việt Nam và bánh tráng để bạn có thể cuốn chúng và chấm với nước mắm đi kèm.
Ăn Nem Lụi ở đâu?
Địa chỉ: 46 Nguyễn Thái Học, Hải Châu, Đà Nẵng Giờ mở cửa hàng ngày, 4:00 chiều đến 9:00 tối Giá: 5.000đ/nem
Địa chỉ : 194 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng Giờ làm việc: Mở cửa hàng ngày, 2:00 chiều đến 10:00 tối Giá: 5.000đ/nem |
4. Bún Chả Cá
Bún chả cá là một đặc sản miền trung Đà Nẵng. Đây là món ăn không thể bỏ qua. Món bún này được ăn kèm với chả cá trong nước dùng ngọt thơm, chua chua và mặn mặn. Một trong những đặc điểm quan trọng giúp món ăn độc đáo và ngon hơn chính là cách làm chả cá.
Cho thêm ớt và nước chưng tỏi, hành cho thơm ngon
Bún chả cá ở đâu ngon nhất tại Đà Nẵng Bún Chả Cá 109 Địa chỉ: 109 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng Giờ làm việc: Mở cửa hàng ngày, 6:00 sáng đến 10:00 tối Giá: 35.000đ |
5. Bánh canh thu - Đặc sản miền Trung Đà Nẵng
Bánh Canh Thu là một trong những địa chỉ ăn bánh canh ngon nhất ở Đà Nẵng.
Sợi bánh canh dai dai ngon ngon
Bánh Canh Thu Địa chỉ: Lộ 22, 78 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng Giờ mở cửa hàng ngày, 6:30 sáng đến 10:00 tối Giá: Dao động từ 30.000 đồng đến 40.000 đồng tùy loại |
6. Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo và rau cuốn bánh tráng là một món ăn địa phương Đà Nẵng ít được biết đến.
Món ăn gồm những lát thịt heo mỏng, nhiều loại rau thơm. Đi kèm với đó là những lát dưa chuột và cà rốt mỏng.
Cùng với thịt heo và rau là một loại nước chấm đặc biệt gọi là mắm nêm.
Thịt heo có thể luộc hoặc nướng
Ăn Bánh tráng cuốn thịt heo ở đâu ngon nhất Đà Nẵng Một trong những địa chỉ ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất là Quán Đại Lộc. Địa chỉ: 95 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng Giờ mở cửa hàng ngày, 8:00 sáng đến 10:00 tối Giá: 45.000đ |
7. Tré Bà Đệ
Tré Bà Đệ là một món ăn vặt Đà Nẵng được yêu thích bởi thịt heo.
Nguyên liệu chính là thịt và da lợn. Chúng được trộn với tỏi, riềng, nhiều loại gia vị và rau thơm.
Các hỗn hợp trên được trộn với nhau để lên men trong khoảng 2-3 ngày. Sau đó, nó được thái thành từng cuộn nhỏ và gói trong lá chuối hoặc lá ổi.
Tré được bọc trong lá chuối hoặc lá ổi
Món ăn này là đặc sản miền Trung Đà Nẵng thường được mua về làm quà. Nó đặc biệt phổ biến trong ngày lễ Tết hoặc đám cưới ở Việt Nam.
Ăn Tré Bà Đệ Ở Đà Nẵng Ở Đâu Tre Bà Đế thường được làm quà và bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng đặc sản bán món ăn địa phương Đà Nẵng này. Tré Bà Đệ cơ sở Thanh Bình Địa chỉ: 77 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng Giờ mở cửa hàng ngày, 6:00 sáng đến 10:00 tối Giá: từ 80.000đ |
8. Bún bò Huế
Bún bò Huế tuy có xuất xứ từ Huế nhưng là một món ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng. Đó là một món bún bò khá phổ biến với người dân địa phương và các đầu bếp.
Bún bò Huế là một loại nước lèo bắt đầu từ giò heo và xương bò ninh trong nước dùng sả.
Hương vị cay nồng đến từ tỏi phi, hẹ tây, ớt đỏ, ớt bột, mắm tôm lên men và sả.
Bún bò huế được ăn kèm với bún, thịt bò thái mỏng, những miếng tiết lợn sền sệt và rau thơm, chanh. Một vài nơi cho kèm với viên tôm, chân giò, chả giò,...
Ăn Bún Bò Huế ở đâu ngon nhất tại Đà Nẵng Quán Bún Hương Địa chỉ: 229 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng Giờ mở cửa hàng ngày, 6:30 sáng đến 10:00 tối Giá: 50.000đ. |
9. Bánh Mì
Bạn không thể không nói đến đặc sản miền Trung Đà Nẵng mà quên món bánh mì.
Mặc dù bánh mì có thể được tìm thấy trên khắp cả nước. Tuy nhiên, ở Hội An - Đà Nẵng, nó có một sức hút vô cùng đặc biệt.
Bánh mì Đà Nẵng tươi ngon, chứa đầy những lát thịt, patê, các loại rau và nước sốt.
Bánh mì nhân thịt và nước sốt đậm đà
Ăn bánh mì ở đâu ngon nhất tại Đà Nẵng Bánh Mì Bà Lan là một trong những địa chỉ Bánh Mì yêu thích mà chúng tôi được bạn Bánh mì Bà Lan Địa chỉ: 62 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng Giờ làm việc: Mở cửa hàng năm, 3:30 chiều đến 11:00 tối Giá: 20.000đ - 25.000đ |
>>> Xem thêm: Tổng hợp 10 quán ốc ngon Đà Nẵng hút khách, giá bình dân
10. Hải sản đà nẵng
Đà Nẵng, nằm trên bờ Biển Đông, cung cấp nhiều món ăn hải sản. Được đánh giá là nơi đánh bắt tốt nhất Việt Nam, hải sản Đà Nẵng rất tươi và ngon.
Dọc theo các bãi biển, bạn sẽ tìm thấy nhiều nhà hàng bán hải sản Đà Nẵng. Không cầu kỳ, các nhà hàng đều có không gian mở với các món hải sản được chế biến như: nướng, lẩu, hấp, nấu cháo,...
Một số lựa chọn phổ biến cho hải sản Đà Nẵng là cá, tôm, hàu nướng, vẹm, mực và ốc biển.
Đừng quên thưởng thức hải sản tại Đà Nẵng nhé
Các loại ốc biển được chế biến và nấu trong tỏi, ớt hoặc me.
Ăn hải sản, ốc Ở Đâu Ngon Nhất Tại Đà Nẵng
Địa chỉ: 267/12 Ngô Quyền, Sơn Trấn, Đà Nẵng Giờ mở cửa hàng ngày đến 10:00 tối Giá: 40.000 - 70.000 đ/đĩa ốc
Địa chỉ: 6 Triệu Việt Vương, Sơn Trà, Đà Nẵng Giờ mở cửa hàng ngày, 10:00 sáng đến 10:00 tối Giá: 60.000 đ/đĩa vẹm, ốc
Địa chỉ: 139/59/38, 10 Trần Quang Khải, Sơn Trà, Đà Nẵng Giờ mở cửa hàng ngày, 10:30 sáng đến 8:30 tối Giá: Dao động từ 40.000 - 80.000 đ |
Với 10 gợi ý về các đặc sản miền Trung Đà Nẵng trên, sẽ thật thiếu sót nếu như bạn đến Đà Nẵng mà bỏ qua những món ăn này. POS365 chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất tại vùng đất Đà Nẵng xinh đẹp này!