Thực đơn là động lực chính trong việc thu hút khách hàng và họ muốn trả tiền cho chất lượng nhận được. Giá trên thực đơn ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của nhà hàng. Các cách thiết lập bảng giá từ POS365 giúp bạn tận dụng tối đa các quyết định về giá của mình.
Bật mí cách thiết lập bảng giá menu nhanh chóng, đơn giản
Đa số nhân viên của bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm món ăn trong menu hơn nhờ vào sử dụng phần mềm POS365. Nó cho phép bạn chia thực đơn của mình thành các phần giống nhau, chẳng hạn như món khai vị, món ăn chính, đồ uống và món tráng miệng….
Thay vì nhập gái theo cách thủ công và các mặt hàng nằm rải rác, POS365 cho phép bạn lập các danh mục, đẩy nhanh quy trình thanh toán.
Theo dõi thực đơn menu ngay trên phần mềm POS365
Kích thước và các thành phần của menu là khác nhau trong mỗi món ăn. Bạn sẽ phải tính toán doanh thu, lượng tiêu thụ của chúng khác nhau. Nếu không sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp POS365 với hệ thống trực quan sẽ rất khó tính toán, từ đó gây thất thoát. POS365 hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn những phương pháp định giá menu thực đơn nhà hàng.
Xem chi tiết: Hướng dẫn quản lý bảng giá trong POS365
1. Phương pháp định giá chi phí thực phẩm lý tưởng
Giá thực tế của một món trong thực đơn chia cho tỷ lệ phần trăm chi phí thực phẩm lý tưởng của bạn (thường là 25-30%)
Chi phí thực phẩm thô của mặt hàng + Tỷ lệ phần trăm chi phí thực phẩm mong muốn = Giá
Vì 14,16 đô la không phải là mức giá lý tưởng, hãy xem xét giảm giá xuống 13,99 đô la
Phương pháp này không phải lúc nào cũng là phương pháp tin cậy vì chi phí gián tiếp, giá cả không ổn định và chi phí của đối thủ cạnh tranh cũng thay đổi thường xuyên.
Nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo các thời điểm
Tính đến các mặt hàng như dầu, nồi chiên, đồ gia vị và muối và hạt tiêu với phương sai khoảng 4%. Nếu mục tiêu của bạn cho tỷ lệ phần trăm chi phí thực phẩm là 30%, hãy đặt mục tiêu là 26% để tính thêm chi phí.
Dựa vào POS365, bạn dễ dàng theo dõi nguyên liệu từ nhà cung cấp. Định lượng chế biến cho từng món ăn và tính được tiền lãi đối với mỗi món ăn của mình.
Xem chi tiết: Hướng dẫn thay đổi giá bán trong POS365
2. Phương pháp định giá cạnh tranh
Ấn định giá dựa trên giá thị trường chung hoặc giá cạnh tranh:
-
Định giá mặt hàng giống như đối thủ cạnh tranh.
-
Giá thấp hơn một chút để thu hút những khách hàng mới. Giá này phù hợp với những nhà hàng mới mở.
-
Giá cao hơn để thu hút những người tìm kiếm chất lượng cao hơn. Khi bạn đã có lượng khách ổn định, bạn có thể thay đổi và tăng giá cũng như đi kèm với tăng chất lượng dịch vụ của mình. Nhắm đến đối tượng đang tìm kiếm dịch vụ cao cấp hơn.
Thêm mới bảng giá theo các danh mục vào phần mềm POS365 để dễ quản lý
Xem chi tiết: Hướng dẫn thêm mới bảng giá vào POS365
3. Phương pháp định giá menu thực đơn theo nhu cầu
Cung và cầu: Nhu cầu về thực phẩm lớn hơn cung, vì vậy mọi người sẵn sàng trả tiền cho nó. Các nhà hàng trong sân vận động thể thao và sân bay có giá bán cao hơn vì khách hàng không có quyền lựa chọn đi nơi khác.
Tuy nhiên, bạn không nên thay đổi giá bán quá nhiều lần. Khách hàng không thích điều này và có thể bỏ chạy nếu họ cảm thấy không phù hợp. Và bạn cũng nên cân nhắc tăng giá sao cho hợp lý, để khi tăng giá khách hàng cảm thấy không bị chênh lệch quá nhiều.
Xem chi tiết: Hướng dẫn thêm "hàng hóa" vào bảng giá trên phần mềm POS365
Những phương pháp định giá trên từ POS365 giúp bạn sẽ dàng lên giá cho menu thực đơn của mình rồi đúng không nào.